Web Design & Software Development 8 years experience in Phuket Thailand

BlueDZine.com
Sale & Support

ข่าวและกิจกรรม

คณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ขอเข้าศึกษาดูงาน บ.บลูดีไซน์

 

เนื่องด้วยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ขอเข้าศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์ ในวันที่ 22 สิงหาคม 2556 ณ บริษัทบลูดีไซน์ จำกัด ตึกซอฟต์แวร์ปาร์คภูเก็ต ห้อง 304 เพื่อแลกเปลี่ยนความเห็นเกี่ยวกับการเสริมสร้างประสบการณ์วิชาชีพเฉพาะทาง เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ใหม่ของบุคลากรทางการศึกษาให้สามารถก้าวทันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการผลิตและวิทยากรสมัยใหม่และพัฒนาต่อยอดสู่การจัดการเรียนการสอนที่สอดคล้องกับสภาพการปฏิบัติงานจริงหน่วยงานและภาคอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์

ทีมฟุตบอลบูดีไซน์ พีเอสยู เอฟซี

 

บลูดีไซน์ส่งเสริมและสนับสนุนกีฬา โดยเป็นสปอนเซอร์ชุดกีฬาให้กับทีม Blue D Zine PSU ซึ่งทีมนี้เป็นการรวมตัวของกลุ่มคนทำงานด้านไอทีฯ ที่ทำงานในภูเก็ต และเป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

ลงแข่งขันในรายการ Phuket Super Six Football League ซีซั่น 4 (Division 2) โดยจะทำการการแข่งขันทุกวันอังคาร เริ่มตั้งแต่ 8 มกราคม 2556 ถึงวันที่ 9 เมษายน 2556 สนามการแข่งขันจัดที่ Head Start International School

เข้าร่วมอบรม The Power Within You คอร์ส "ปลุกยักษ์"

 

บลูดีไซน์ทีม เข้าร่วมเรียนรู้เทคนิคและเคล็ดลับในการพัฒนาศักยภาพบุคลิกแบบก้าวกระโดดด้วยเทคนิคอันยอดเยี่ยมของ "Anthony Robins" ถ่ายทอดโดยโค้ช สิริลักษณ์ ตันศิริ นักโมติเวทหญิงคนแรกของเมืองไทย ที่มีประสบการณ์โดยตรงในการเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบคนละขั้วจากอดีตนักบัญชี ผู้เฉิ่ม เชย โลกแคบ พูดน้อย จนได้ฉายาว่าเป็น

"ซูเปอร์ซิ้ม" . . ให้กลายมาเป็น "ซูเปอร์วูแมน" เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2555 ณ โรงแรม คาทีน่าภูเก็ต

Grand Opening “Davinci Deli & More”

 

เนื่องในโอกาสวัน Grand Opening “DaVinci Deli & More” หนึ่งในลูกค้าใหม่ของเราทีมงานบลูดีไซน์จึงได้ไปเยี่ยมลูกค้า และร่วมแสดงความยินดี พร้อมช่อดอกไม้สีหวานจากใจทีมบลูฯ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2012 เวลา 17.00 – 22.00 ณ DaVinci หาดในหาน

E-Tourism จัดโดย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

 

บลูดีไซน์ จำกัด ได้รับเชิญให้เข้าร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในโครงการศูนย์พัฒนาธุรกิจ การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจภาคใต้ เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ด้านไอทีกว่า 8 ปี ซึ่งโครงการนี้เป็นการอบรมหลักสูตรการออกแบบเว็บไซต์ด้าน E-Tourism สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ จัดโดยสำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 กันยายน 2555

หนึ่งในผู้บริหารให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ Phuket Gazette

 

คุณปฏิมา ขุนพรมเกสรา Assistance Managing Director บริษัทบลูดีไซน์ ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ชั้นนำของภูเก็ต Phuket Gazette เกี่ยวกับชีวประวัติและสไตล์การทำงานของเธอ พร้อมทั้งงานพัฒนาซอฟต์แวร์ ที่บริษัทของเธอ ให้บริการแก่ชาวภูเก็ต อย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลา 8 ปีแล้ว อ่านต่อ

บลูดีไซน์จัดทีมฝ่ายการตลาดเข้าร่วมอบรมความรู้เชิงลึกด้านการตลาดออนไลน์

 

บลูดีไซน์ จัดทีมงานฝ่ายการตลาดเข้าร่วมอบรมความรู้เชิงลึกด้านการตลาดออนไลน์ ขายสินค้าผ่าน Ebay อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มุ่งเน้นเสริมความรู้ ความเข้าใจ เพื่อนำมาถ่ายทอดให้ลูกค้า เสริมความศักยภาพให้ ฐานลูกค้าบลูดีไซน์ ที่ใช้บริการระบบ E-commerce และขยายฐานลูกค้าผู้สนใจอัฟเกรดเว็บไซต์เดิมให้สร้างนรายได้ต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคำค้นหา, ราคา, drop shipping product, paypal system เป็นต้น

 

วิทยากรในครั้งนี้คือ อาจารย์ไพรัช ศรีนครินทร์ และอาจารย์สุวรรณ ทัสมากร ซึ่งอาจารย์ไพรัช คือคนไทยคนแรกที่สอบผ่านการเป็นวิทยากรจาก ebay University, U.S.A. การอบรมครั้งนี้จัดโดย ศูนย์บ่มเพาะ อุทยานแห่งชาติ มอ.ภูเก็ต

บลูดีไซน์จัดทีมฝ่ายการตลาดเข้าร่วมอบรมความรู้เชิงลึกด้านการตลาดออนไลน์

 

บลูดีไซน์ จัดทีมงานฝ่ายการตลาดเข้าร่วมอบรมความรู้เชิงลึกด้านการตลาดออนไลน์ ขายสินค้าผ่าน Ebay อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ มุ่งเน้นเสริมความรู้ ความเข้าใจ เพื่อนำมาถ่ายทอดให้ลูกค้า เสริมความศักยภาพให้ ฐานลูกค้าบลูดีไซน์ ที่ใช้บริการระบบ E-commerce และขยายฐานลูกค้าผู้สนใจอัฟเกรดเว็บไซต์เดิมให้สร้างนรายได้ต่อยอด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของคำค้นหา, ราคา, drop shipping product, paypal system เป็นต้น

 

วิทยากรในครั้งนี้คือ อาจารย์ไพรัช ศรีนครินทร์ และอาจารย์สุวรรณ ทัสมากร ซึ่งอาจารย์ไพรัช คือคนไทยคนแรกที่สอบผ่านการเป็นวิทยากรจาก ebay University, U.S.A. การอบรมครั้งนี้จัดโดย ศูนย์บ่มเพาะ อุทยานแห่งชาติ มอ.ภูเก็ต

บลูดีไซน์ เข้าร่วมงาน BOI Fair 2011 ที่อิมแพค เมืองทองธานี กรุงเทพฯ

 

บีโอไอแฟร์ 2011 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-20 ม.ค. 55 ณ เมืองทองธานี เป็นมหกรรมแสดงนิทรรศการ จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของอุตสาหกรรมไทย ตลอดจนเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาความสามารถในการแข่งขันของภาคอุตสาหกรรมในอนาคต ในโอกาสนี้บลูดีไซน์ ได้เข้าร่วมสัมนาและร่วมเจรจาธุรกิจที่บูธ SIPA กับบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น โดยรายละเอียดธุรกิจเกี่ยวกับ cloud computing.

นักศึกษาเข้าศึกษาดูงานและฟังการบรรยาย "ด้านเทคโนโลยี" จากบลูดีไซน์

 

เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2555 เวลา 10.00 - 12.00 น. นักศึกษาจำนวน 35 คน และอาจารย์ 1 ท่าน เข้าศึกษาดูงานที่

บริษัทบลูดีไซน์ เนื่องด้วยคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้เปิดสอนรายวิชา 976-390 Seminar แก่นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ ชั้นปีที่ 4 เพื่อให้การเรียนการสอนบรรลุตามวัตถุประสงค์ของรายวิชา และเห็นว่าบริษัทบลูดีไซน์ มีระบบการจัดการและเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเหมาะสมเป็นแหล่งเรียนรู้แก่นักศึกษาได้ดี

 

ลงนามเซ็นสัญญารับทุนจากโครงการ "ซอฟต์แวร์ดี...มีนวัตกรรม"

 

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ ร่วมมือกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI) พัฒนา โครงการซอฟต์แวร์ดี…มีนวัตกรรม เพื่อเป็นการกระตุ้นและส่งเสริมให้อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทยมีการพัฒนาและเพิ่มมูลค่าของซอฟต์แวร์ โดยในครั้งนี้ บริษัทบลูดีไซน์ คือ 1 ใน 21 บริษัท โดยเสนอ “โปรแกรม Toursys” และมีพิธีลงนามเซ็นสัญญารับทุนสนับสนุนโครงการเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2554 ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคารพระจอมเกล้า กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เปิดพิธีโดยคุณศุภชัย หล่อโลหการ ผอ. สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ

 

กิจกรรมเพื่อสังคม

 

บริษัทบลูดีไซน์ หนึ่งในสมาชิกของกลุ่มธุรกิจ RawaiNaiHarn ได้ให้การสนับสนุนโดยจัดตั้งกล่องรับบริจาคหน้าสำนักงาน ณ ตึกซอฟแวร์ปาร์คภูเก็ต และนอกจากนี้ เรายังได้รับความอนุเคราะห์จากลูกค้าของเรานั่นก็คือรีสอร์ท Coco Ville ยินดีให้ตั้งกล่องบริจาคช่วยเหลืออีกด้วย

 

เชื่อหรือไม่ว่า ... “น้ำท่วม” หนักแค่ไหน ก็ไม่สู้ “น้ำใจ” ที่คนไทยมีให้กัน

เปิดโปรแกรม TourSys โปรแกรมบริการจัดการบริษัททัวร์

 

โปรแกรม Toursys ได้ถูกเสนอชื่อในการแข่งขันระดับประเทศ ในโครงการคัดสรรผลิตภัณฑ์ดีเด่นของสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย (องค์การมหาชน) หรือเรียกว่า Thailand ICT Award จัดขึ้นที่ศูนย์สิริกิติ์ กรุงเทพฯ มีบริษัทกว่า 50 บริษัทที่ถูกส่งชื่อเข้าชิงรางวัลในประเภทต่าง ๆ และบริษัทบลูดีไซน์ ติด 1 ใน 4 ของบริษัทที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ในหมวดประเภทซอฟแวร์การท่องเที่ยว

ISO/IEC 29110

 

บริษัทบลูดีไซน์ได้รับใบรับรองกระบวนการบริหารจัดการด้านพัฒนาซอฟต์แวร์ ตามมาตรฐานสากล สำหรับขอบข่าย Basic Profile โดยมูลนิธิสถาบันเพื่อพัฒนานวัตกรรม

ร่วมเข้าโครงการ IBAP (Business Fair 2011)

 

เป็นปีที่ 6 สำหรับงาน Business Fair โดยจัดขึ้นวันที่ 30-31 กรกฎาคม 2554 และครั้งนี้งานจัดขึ้นที่ชั้น 1 โฮมเวิร์คตรงข้ามเซ็นทรัล เฟสติวัล ภูเก็ต ภายในงานได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการในภูเก็ต กว่า 40 บริษัท ร่วมออกบูธแสดงสินค้า ทั้งนี้ยังมีการแสดงความบันเทิง และแจกของรางวัลมากมาย